Cách ngâm rượu sâm cau tại nhà

cách ngâm rượu sâm cau
cách ngâm rượu sâm cau

Cách ngâm rượu sâm cau tại nhà

Chắc hẳn những công dụng của sâm cau khi đem ngâm rượu được người xưa truyền lại cũng giúp các bạn biết được phần nào. Tuy nhiên, sâm cau còn đặc biệt là vũ khí hỗ trợ đời sống tình dục lợi hại được các quý ông vô cùng khen ngợi. Tìm hiểu cách ngâm rượu sâm cau tại nhà vô cùng đơn giản nhé.

sâm cau tươi
sâm cau tươi

Rượu sâm cau rất tốt cho sức khỏe

Ngâm rượu sâm cau cũng rất đơn giản nếu các bạn biết làm đúng cách để có thể hấp thụ được hết những dưỡng chất quý giá trong rượu một cách tốt nhất và đúng liều lượng.

Nguyên liệu ngâm rượu sâm cau

Ai cũng biết nếu nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu sâm cau nên phần này chúng tôi khuyên các bạn chú ý do khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng.

Bằng mắt thường nhìn qua cây sâm cau cũng đủ nhận biết được củ sâm cau có thực sự chất lượng hay không. Thứ nhất nhìn vào hoa của cây có màu vàng tươi không quá nhạt, lá cây to chắc màu xanh đẹp lá cây đảm bảo không bị sâu cũng như úa do thiếu nước thì đạt tiêu chuẩn.

Củ sâm cau chất lượng cần đảm bảo hội tụ đủ các yếu tố sau vỏ ngoài có màu đỏ trong thân màu trắng củ không bị biến dạng do bị bệnh sau khi bẻ đôi củ ra có mùi thơm nồng hơi hắc là củ chất lượng đủ để ngâm rượu sâm cau.

Cách chọn bình ngâm

Các bạn nên chọn bình ngâm rượu bằng thủy tinh, chum sành, bình thủyt inh Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng rượu thành phẩm làm tăng hương vị thơm ngon của rượu ngâm sâm cau . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10 – 15 lít và không nên chọn bình nhựa để ngâm vì rất độc.

Cách chọn rượu ngâm

Sâm cau có dược tính rất mạnh nên chọn rượu có nồng độ từ 40 – 45 độ rượu và dùng rượu nếp thì càng tốt hoặc rượu quê Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu sâm cau giúp củ chiết xuất hết những tinh túy ra rượu. Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước ngâm dưới đây.

Cách ngâm sâm cau nguyên củ

Cách ngâm rượu sâm cau tươi nguyên củ

Cách ngâm này thường được rất nhiều người sử dụng vì độ thật và độ đẹp của nó tuy nhiên cũng có mặt hạn chế vì loại này muốn rượu ngấm thì phải để ít nhất trên 3 tháng mới uống được.

Đầu tiên, rửa sạch sâm cau tươi với nước lã bằng cách dùng bàn chải đánh răng hoặc giẻ rửa bát cọ cho sạch. Lưu ý cần phải cọ thật kỹ thì mới có thể loại bỏ được lớp đất bám bên ngoài của sâm cau từ đó mới có thể ra một màu đỏ đẹp mắt. Khi cọ xong cần ngâm với nước lã khoảng 30 phút cho sạch hết đất bẩn rồi rửa lại và vớt ra để khô.

Bước tiếp theo đem sâm cau đã làm sạch tiến hành ngâm với rượu. Lấy lọ thủy tinh miệng rộng đã chuẩn bị cho sâm cau nguyên củ vào theo tỷ lệ 1kg sâm cau với 3 – 4 lít rượu trắng có nồng độ như trên và rượu nếp thì càng tốt rồi đổ rượu vào ngập bình theo tỷ lệ ghi phía trên.

Sau đó đậy nắp kín lại để nơi khô ráo, thoáng mát có nhiệt độ chuẩn khoảng 25 độ C là phù hợp, để khoảng 90 ngày là có thể uống được nước đầu tiên xong cho tiếp nước 2, nước 3 để 1 thời gian rồi uống tiếp.

Kết quả rượu thành phẩm phải có màu vàng óng mới chuẩn tỉ lệ cũng phải chuẩn thì chất lượng rượu mới ngon được không nên ngâm đặc quá và loãng quá chỉ ngâm tỷ lệ 1/3 là hợp lý tức là 1kg sâm cau và 3 – 4 lít rượu.

Với những hướng dẫn ngâm rượu sâm cau bài viết vừa chia sẻ hy vọng các bạn sẽ có một bình rượu ngâm đẹp mắt và bổ dưỡng.

Theo rượu nhân sâm

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :   RƯỢU SÂM | SỬ DỤNG RƯỢU SÂM | NGÂM RƯỢU SÂM CAU |  CÔNG DỤNG RƯỢU SÂM