Hướng dẫn ngâm rượu sâm cau tươi

sâm cau tươi
sâm cau tươi

Cách ngâm rượu sâm cau tươi

Chắc hẳn những công dụng của sâm cau rất nổi tiếng được nhiều người truyền tai nhau và đặc biệt cách ngâm rượu sâm cau tươi được nhiều quý ông khen ngợi giúp cải thiện đời sống vợ chồng hiệu quả nên rất được đàn ông ưa chuộng. Tham khảo bài viết này để biết cách ngâm đúng cách để phát huy tối đa công dụng nhé.

Sâm cau tươi ngâm rượu có rất nhiều công dụng bổ ích

sâm cau tươi
sâm cau tươi

Cách ngâm rượu sâm cau tươi ngon thượng hạng uống vào rất êm dịu được người miền núi truyền lại kinh nghiệm. Trong đó có hai cách ngâm rượu sâm cau tươi đó là cách ngâm nguyên củ và cách ngâm thái lát mỏng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn từng cách một để sử dụng phù hợp nhé.

Cách ngâm sâm cau nguyên củ

Rượu sâm cau tươi nguyên củ

Cách ngâm rượu sâm cau tươi nguyên củ thường được sử dụng phổ biến hơn cách còn lại do nhìn thật mắt và đẹp nhưng hạn chế là loại này muốn rượu ngấm phải để ít nhất 3 tháng mới uống được.

Tiến hành ngâm như sau bước 1 rửa sạch sâm cau tươi với nước lã sau đó dùng bản chải đánh răng hoặc giẻ rửa bát cọ cho sạch. Các bạn cần lưu ý phải cọ thật kỹ mới có thể loại bỏ được lớp đất bẩn bám bên ngoài sâm cau để có được màu đỏ đẹp mắt. Ngâm với nước lã khoảng 30 phút cho sạch rồi rửa lại với nước và vớt ra để khô.

Bước 2 là tiến hành ngâm với rượu bằng cách thực hiện đầy đủ các bước dưới đây. Lấy lọ thủy tinh miệng rộng cho sâm cau nguyên củ vào đảm bảo ngâm theo tỷ lệ 1kg sâm cau với 3 – 4 lít rượu có nồng độ từ 40 – 45 độ rượu và rượu nếp thì càng ngon.

Kết quả của cách ngâm rượu sâm cau tươi này phải có màu vàng óng mới chuẩn tỷ lệ cũng phải chuẩn thì chất lượng rượu mới ngon được, không nên ngâm đặc quá và loãng quá với tỷ lệ 1/3 là hợp lý độ ngon vừa đủ.

 

Cách ngâm rượu sâm cau tươi thái lát mỏng

sâm cau
sâm cau

Tuy nhiên, cách này thường ít sử dụng hơn nhưng nếu ai muốn uống ngay thì áp dụng cách ngâm rượu này là hợp lý.

Bước đầu tiên được thực hiện giống như cách trên cũng đem sâm cau tươi rửa sạch với nước. Dùng bàn chải đánh răng cọ cho sạch, rồi ngâm với nước lã khoảng 30 phút cho sạch, tráng qua bằng nước sạch và vớt ra để khô.

Bước 2 đem sâm để sạch thái thành từng lát mỏng theo thớ từ 1 – 1,5cm là phù hợp.

Bước 3 tiến hành ngâm bằng cách lấy lọ thủy tinh miệng rộng cho lát sâm cau  vào theo tỷ lệ sâm cau 1kg và 5 lít rượu trắng nồng độ trên 40 độ rượu, rượu nếp càng tốt. Tiếp theo đổ rượu vào ngập bình theo tỷ lệ ghi phía trên rồi đậy nắp kín lại để khoảng 2 tháng rượu chuyển sang màu cánh gián trông đẹp mắt là có thể uống được. Cuối cùng sau khi ngâm xong các bạn cần chú ý những bước tiếp theo để có thể sử dụng cũng như bảo quản tốt nhất.

 

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi ngâm sâm cau

cách ngâm rượu sâm cau
cách ngâm rượu sâm cau

Thời gian ngâm sau tươi nguyên củ thường rơi vào 80 – 90 ngày là có thể sử dụng được. Thời gian ngâm sau khi thái lát sâm cau thì ngắn hơn rơi vào khoảng 40 – 50 ngày là có thể uống được. Điều kiện bảo quản tránh ánh nắng để nơi khô thoáng nhiệt độ rơi vào khoảng 25 độ C. Lưu ý những người chức năng gan kém, hay bị dị ứng nên hạn chế sử dụng rượu sâm cau. Nếu muốn phát huy tối đa công dụng của loại rượu này các bạn cần sử dụng đúng liều lượng tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là cách ngâm rượu sâm cau tươi bằng 2 cách phổ biến hy vọng sẽ giúp ích cho những ai cần sử dụng

Theo rượu nhân sâm

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :   RƯỢU SÂM | SỬ DỤNG RƯỢU SÂM | NGÂM RƯỢU SÂM CAU |  CÔNG DỤNG RƯỢU SÂM