Ngâm rượu sâm đúng cách

ngâm rượu sâm
ngâm rượu sâm

Ngâm rượu sâm đúng cách, chất lượng và bổ dưỡng cho sức khỏe

Ngâm rượu nhân sâm đúng cách như thế nào và cách tiến hành ra sao là điều mà rất nhiều người thắc mắc mỗi khi muốn dùng sâm tươi để ngâm rượu. Nhân sâm đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể nên được nhiều người sử dụng. Nhưng để ngâm rượu hiệu quả hãy tham khảo hướng dẫn cách ngâm chi tiết dưới đây nhé.

Ngâm rượu sâm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngâm rượu nhân sâm thường được nhiều quý ông rất tin tưởng sử dụng do những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Có hai cách ngâm chính là ngâm sâm tươi và ngâm chung với các loại thảo dược khác sẽ được giới thiệu dưới đây nhé.

Cách bước ngâm rượu nhân sâm tươi

rửa sâm tươi
rửa sâm tươi

Bước 1: Rửa sâm tươi, muốn ngâm sâm tươi với rượu trước tiên cần sơ chế sâm tươi qua nước bằng cách dùng khăn mềm thấm nước để rửa sạch đất mọi chỗ trên củ sâm chứ đừng nhúng xuống nước xong nhấc lên vì sẽ không sạch hết hoặc dùng bàn chải nhỏ chải sâm từ đầu củ đển rễ với nước cho đến khi ra sạch đất.

Sau khi đã rửa sạch vớt ra để ráo nước khoảng 30 phút rồi cho củ sâm vào bình thủy tinh đã chọn sẵn để theo chiều thẳng đứng đầu củ sâm cho xuống dưới, thân hướng lên trên.

Bước 2: Chọn rượu sâm dùng rượu nếp càng tốt hoặc rượu có nồng độ trên 40 độ rượu nên chọn mua tại những cơ sở uy tín để tránh bị ngộ độc rượu.

Bước 3: Lựa chọn bình ngâm rượu nhân sâm nên chọn bình thủy tinh dày không những đảm bảo được độ bền và có khả năng chịu áp lực lớn, chịu nhiệt tốt đặc biệt là khi bạn ngâm với một lượng lớn. Cần chọn kích thước bình tương xứng với chiều dài của củ sâm để đảm bảo khả năng chịu đựng áp suất cao. Nếu bạn ngâm củ sâm lớn mà chọn bình nhỏ thì chỉ sau 1 năm áp suất tác động sẽ làm bình bị rạn nứt gây mất thẩm mỹ và ảnh hướng đến chất lượng của rượu sâm.

Bước 4: Tiến hành ngâm rượu nhân sâm tươi sau khi đã chọn được rượu ngâm, bình ngâm. Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy nước cốt rượu nhân sâm lần một để dùng. Hoặc lấy nước cốt ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều rượu của các lần lại với nhau mới sử dụng.

Ngoài ra, nếu ngâm sâm tươi với rượu thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì sâm tươi không để được lâu, để tối đa khoảng 3 tuần hay một tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách ngâm rượu sâm đúng cách

Rượu sâm hàn quốc 15 lít
Rượu sâm hàn quốc 15 lít

Cách ngâm rượu nhân sâm đúng cách kết hợp với các loại thảo dược quý

Rượu nhân sâm với linh chi

Thành phần gồm có 20gr nhân sâm, 30gr linh chi và một lít rượu trắng loại ngon. Cách ngâm cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn 2 tuần là có thể dùng được. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần rất tốt cho sức khỏe.

Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

Thành phần gồm 30g nhân sâm, 500g câu kỷ tử, 200g thục địa, 2kg đường phèn và 5 lít rượu trắng loại ngon.

Tiến hành cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái bình, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu kết hợp này có tác dụng bổ ích khí huyết rất hữu ích cho những người bị suy nhược lâu ngày kém ăn, mất ngủ, mệt mỏi, choáng váng…

Rượu nhân sâm  – hoàng kỳ

Nguyên liệu gồm 50g nhân sâm, 50g hoàng kỳ cùng một lượng rượu ngon vừa đủ bằng cách đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là có thể dùng được. Nếu sử dụng cách ngâm rượu sâm loại này có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

Vì vậy, nhân sâm vốn là thảo dược quý hiếm mà đất trời ban tặng cho sức khỏe con người nhưng không nên sử dụng bừa bãi để tránh những hậu quả không mong muốn khi ngâm rượu nhân sâm gây ra.

Theo rượu nhân sâm

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :   RƯỢU SÂM | SỬ DỤNG RƯỢU SÂM | NGÂM RƯỢU SÂM CAU |  CÔNG DỤNG RƯỢU SÂM