Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu ?

nhân sâm hàn quốc ngâm rượu
nhân sâm hàn quốc ngâm rượu

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu là một loại rượu nổi tiếng bởi được làm từ thứ rượu thơm ngon cùng với thảo dược nhân sâm quý giá nó được đánh giá là thuộc loại rượu hảo hạng. Nhiều người mua về dùng nhưng chắc chắn là không phải ai cũng biết rượu sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào, tác dụng ra sao. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu sâm và chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của loại rượu thượng hạng này.

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

Rượu nhân sâm Hàn Quốc ngâm như thế nào và tác dụng ra sao

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu để ngâm được rượu ngon các bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn bình, loại rượu và đặc biệt cần chọn củ sâm chất lượng.

Lựa chọn củ nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

Việc làm quan trọng nhất để có được một bình rượu sâm Hàn Quốc thơm ngon là phải lựa chọn được những củ sâm đều đặn với chất lượng cao nhất. Đó là những củ sâm đạt 6 năm tuổi, loại củ to từ 3 – 4 củ/1 kg, hình dáng rõ ràng, đẹp thì càng tốt.

Bạn mua nhân sâm tươi về ngâm thì nên ngâm ngay để tránh bị mất chất và trước khi ngâm cần sạch bằng cách dùng bàn chải mềm để loại bỏ hết lớp đất bên ngoài một cách nhẹ nhàng, không nên làm bong lớp da mỏng của củ sâm hoặc làm rụng mất rễ, riêng phần lô sâm không có tác dụng gì thì cần loại bỏ. Sau khi rửa xong thì để sâm chỗ râm mát cho ráo hết nước rồi tiến hành ngâm.

bình rượu sâm hàn quốc
bình rượu sâm hàn quốc

Cách lựa chọn bình ngâm

Nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu tốt nhất là bạn nên dùng bình thủy tinh dày để đảm bảo được độ bền và có khả năng chịu va đập tốt, đặc biệt là khi bạn ngâm với một lượng lớn.

Ngoài ra thì kích thước của bình cũng phải tương xứng với củ sâm để đảm bảo khả năng chịu áp suất cao. Chẳng hạn như khi ngâm các củ sâm lớn mà bạn chỉ dùng loại bình nhỏ vừa vặn thì chỉ cần sau 1 năm, áp suất sẽ làm bình bị rạn nứt rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

Chọn loại rượu để ngâm sâm

Sau khi đã chọn được củnh ân sâm và bình ngâm thì việc tiếp theo bạn cần lựa chọn một loại rượu ngon và chất lượng để ngâm. Nên dùng rượu trắng truyền thống có nồng độ phù hợp nhất từ 38 – 45 độ nhưng phải loại bỏ độc tố có hại và giữ rượu ở nồng độ vừa phải.

Cuối cùng sau khi đã chọn xong các nguyên liệu để làm nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu các bạn cần đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Để khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy dịch rượu sâm Hàn Quốc lần một để dùng hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.

Tác dụng của rượu sâm Hàn Quốc

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

Với nhiều thành phần dưỡng chất và dược chất có sẵn, nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu mang đến nhiều tác dụng không chỉ bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực, giảm căng thẳng, gia tăng khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ,… mà còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị nhiều thể bệnh khác nhau, đặc biệt là chứng di tinh, liệt dương ở nam giới.

Hy vọng với các thông tin trên đây, bạn sẽ có thể tự mình ngâm những bình rượu nhân sâm Hàn Quốc chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng để sử dụng như một loại thuốc bổ hàng ngày, mang đến một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

 

Theo rượu nhân sâm

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :   RƯỢU SÂM | SỬ DỤNG RƯỢU SÂM | NGÂM RƯỢU SÂM CAU |  CÔNG DỤNG RƯỢU SÂM