Sâm đương quy ngâm rượu bổ dưỡng

Sâm đương quy ngâm rượu
Sâm đương quy ngâm rượu

Sâm đương quy ngâm rượu bổ dưỡng

Đương quy ngâm rượu bổ dưỡng đã trở thành một loại rượu thuốc vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt loại rượu thuốc này có tác dụng rất tốt đối với những người ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém, táo bón, đầy bụng hay bị bệnh huyết áp thấp và đặc biệt phù hợp với đối tượng phụ nữ sau sinh.

Các bước tiến hành ngâm rượu sâm đương quy

Sâm đương quy ngâm rượu
Sâm đương quy ngâm rượu

Sâm đương quy ngâm rượu được thực hiện rất đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà để có thể mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để tiến hành làm sâm đương quy ngâm rượu bao gồm sâm đương quy, bình ngâm và rượu. Đối với từng loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận để chất lượng rượu khi hoàn thành sẽ thơm ngon và cho nhiều công dụng nhất có thể. Sâm đương quy ngâm rượu là món rượu thuốc rất phổ biến

Cách chọn sâm đương quy ngâm rượu

Đầu tiên bạn cần những củ mới được đào lên, nghĩa là chúng đảm bảo vẫn còn tươi nên tránh những củ bị sâu bệnh hoặc bị thối, dập nát. Không chọn những củ sâm cũ sử dụng sẽ không đảm bảo. Sâm đương quy chất lượng phải có tuổi đời ít nhất là 3 tuổi trở lên và mỗi củ phải đảm bảo có khối lượng vào khoảng 100gr / 1 củ.

Tuy nhiên, nếu tốt nhất bạn nên chọn những củ sâm to, có nhiều rễ và khiến cho bình rượu của bạn khi ngâm có giá trị dược chất cao hơn và trông đẹp mắt hơn.

Đối với chọn rượu ngâm

Để làm sâm đương quy ngâm rượu thơm ngon và bổ dưỡng quan trọng nhất là việc lựa chọn rượu để ngâm cũng vô cùng quan trọng. Theo kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại rượu có nồng độ trong khoảng 38 – 45 độ, không nên chọn rượu có nồng độ cao quá cũng như thấp quá sẽ không đảm bảo độ ngon.

Để tránh bị ngộ độc rượu các bạn nên mua rượu ở những cơ sở uy tín và chất lượng, tránh mua phải rượu rởm, rượu pha tạp chất.

sâm đương quy ngâm rượu
sâm đương quy ngâm rượu

Các bước tiến hành làm sâm đương quy ngâm rượu

Sau khi đã chuẩn bị được rượu, bình ngâm phù hợp và sâm đương quy thì bạn tiến hành ngâm. Có hai cách ngâm phổ biến là ngâm khô và ngâm tươi nhưng cách do ngâm tươi có nhiều công dụng hơn nên bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn cách ngâm này. Sâm đương quy ngâm rượu rất tốt đối với sức khỏe người dùng

Các bạn muốn ngâm rượu sâm đương quy tươi có thể tiến hành ngâm theo các bước như sau:

– Sâm đương quy sau khi đã mua về thì bạn đem rửa nhiều lần với nước, lần nước cuối bạn ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 – 20 phút để đảm bảo đương quy không còn bụi bẩn và các vi sinh vật gây hại. Sau khi đã rửa sạch thì bạn vớt ra và để cho ráo nước.

– Tiếp đến, bạn đem đương quy đã sạch đi phơi ở những nơi có nắng nhẹ, chỉ nên phơi trong khoảng 20 – 30 phút giúp cho sâm trở nên thơm hơn và át bớt mùi hăng của đất do đây là loại nguyên liệu dạng củ.

– Cuối cùng, bạn bỏ sâm vào bình theo tỷ lệ 1kg sâm đương quy tươi thì bạn sẽ cần đến 8 lít rượu sau đó bạn đậy kín nắp và đem đi bảo quản để khoảng 6 tháng tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là có thể uống được..

 

Cách sử dụng rượu sâm đương quy

Rượu sâm đương quy rất tốt đối với sức khỏe người dùng nhưng bạn không nên vì thế mà được lạm dụng sử dụng loại rượu này với liều lượng cao trong ngày sẽ gây phản tác dụng. Theo các chuyên gia khuyên dùng, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 lần và mỗi lần bạn chỉ nên uống 1 chén nhỏ là đủ.

Trên đây là những thông tin hữu liên quan đến rượu sâm đương quy hy vọng các bạn sẽ sử dụng hiệu quả nhất.

Theo rượu nhân sâm

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :   RƯỢU SÂM | SỬ DỤNG RƯỢU SÂM | NGÂM RƯỢU SÂM CAU |  CÔNG DỤNG RƯỢU SÂM